0985644826

3 loại thực phẩm bạn nên tránh nếu bị bệnh gút

Bệnh gút là một dạng viêm khớp liên quan đến sự tích tụ các tinh thể axit uric trong cơ thể, đặc biệt là các khớp. Phòng ngừa bệnh gút đã trở thành mối quan tâm lớn của các chuyên gia viêm khớp và các chuyên gia về đau: 8,3 triệu người, cứ 25 người thì có 1 người đang gặp phải tình trạng này. Nó đặc biệt phổ biến ở những người cao tuổi.

Mối liên hệ giữa bệnh gút và thực phẩm có thể thấy rõ khi xem xét các nghiên cứu y tế về chủ đề này. Một nghiên cứu năm 2011, được công bố trên tạp chí y khoa Ar Viêm khớp & Thấp khớp , đã chứng minh rằng bệnh gút đang gia tăng ở những người trưởng thành ở Hoa Kỳ. Hai yếu tố chính là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ rối loạn: bệnh béo phì và sự gia tăng tình trạng huyết áp. Lưu ý rằng cả hai yếu tố đó thường liên quan đến các lựa chọn chế độ ăn uống không lành mạnh.

Nhiều người trong số những người bị bệnh gút muốn giải quyết vấn đề từ mọi khía cạnh, bao gồm cả việc áp dụng chế độ ăn kiêng bệnh gút, như được nêu dưới đây.

Chế độ ăn ít purin
Một độc giả của Aretes Today đã viết trên tạp chí yêu cầu danh sách những thực phẩm tốt nhất nên tránh đối với những người đã được chẩn đoán về tình trạng sức khỏe. Bác sĩ chuyên khoa thấp khớp Ronenn Roubenoff lưu ý rằng các hợp chất purine có thể góp phần làm tăng nồng độ axit uric. Các hợp chất này có thể được tạo ra khi tiêu thụ thực phẩm có lượng purin đáng kể.

Tiến sĩ Roubenoff khuyên rằng mức độ purine trong cơ thể có thể được kiểm soát bằng cách tuân thủ chế độ ăn ít purine. Mặc dù không thể xây dựng một chế độ ăn kiêng hoàn toàn không chứa purin, nhưng bệnh nhân có thể tránh các loại thực phẩm được biết là có nhiều hợp chất này. Roubenoff dẫn lời nhà dinh dưỡng học Laura Rall của Đại học Tufts, người đã khuyến cáo ban đầu nên tránh tất cả các loại thực phẩm có hàm lượng purin cao và vừa phải. Nếu chiến lược đó hiệu quả, bạn có thể giới thiệu lại một số mặt hàng ở mức độ vừa phải. Nói cách khác, quản lý bệnh gút từ quan điểm chế độ ăn uống là một vấn đề thử và sai.

Thực phẩm giàu purin:

bất kỳ đồ uống nào có chứa cồn;
hải sản cụ thể – cá cơm, cá tuyết, cá tuyết chấm đen, cá trích, trai, cá mòi, sò điệp và cá hồi; và
các loại thịt cụ thể – thịt xông khói, thịt nội tạng, gà tây, thịt bê và thịt nai.
Thực phẩm có lượng purin vừa phải:

hải sản cụ thể – động vật có vỏ; và
các loại thịt cụ thể – thịt bò, gà, vịt, giăm bông và thịt lợn.


Nhận biết mối liên hệ giữa bệnh gút và thực phẩm chỉ là một cách để điều trị tình trạng bệnh và giảm bớt cơn đau do bệnh gây ra

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *