0985644826

Các lựa chọn điều trị và thuốc cho bệnh viêm khớp dạng thấp

Để điều trị  Viêm khớp dạng thấp (RA) , các bác sĩ nhằm ngăn chặn sự tiến triển của bệnh bằng cách giảm các triệu chứng, kiểm soát tình trạng viêm, giảm thiểu tổn thương khớp và cơ quan, đồng thời cải thiện chức năng thể chất.

Các phương pháp điều trị đã được chứng minh bao gồm thuốc và vật lý trị liệu. Các biện pháp sớm, tích cực có thể giúp kiểm soát các triệu chứng và biến chứng trước khi bệnh nặng hơn đáng kể, bằng cách giảm hoặc chấm dứt hoàn toàn tình trạng viêm càng nhanh càng tốt.

Chiến lược này là điều cần thiết để ngăn ngừa tình trạng tàn tật và nó thường áp dụng cho việc điều trị bằng thuốc chống viêm, và đôi khi nhiều loại thuốc cùng một lúc. ( 11 )

Các lựa chọn thuốc
Trong những năm gần đây, đã có những tiến bộ đáng kể trong các loại thuốc điều trị RA , nhưng vẫn chưa có cách chữa khỏi. Các loại thuốc được gọi là thuốc chống thấp khớp điều chỉnh bệnh (DMARD) được coi là tiêu chuẩn vàng trong điều trị RA .

DMARDs có thể thay đổi hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh, giúp ngăn ngừa tổn thương khớp nghiêm trọng và các biến chứng khác.

Nói chung, thuốc hoạt động bằng cách làm chậm quá trình viêm và bảo vệ khớp khỏi bị tổn thương thêm, và thường được kê đơn ngay sau khi chẩn đoán. Loại DMARD mà bác sĩ kê đơn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm mức độ nghiêm trọng của bệnh và sự cân bằng giữa lợi ích của thuốc và tác dụng phụ tiềm ẩn.

Thuốc chống viêm không steroid ( NSAIDS ) và corticosteroid được sử dụng để điều trị đau và viêm.

Tìm hiểu thêm về thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp

Liệu pháp thay thế và bổ sung cho bệnh viêm khớp dạng thấp
Một số thay đổi lối sống và biện pháp khắc phục tại nhà có thể có lợi, ngoài việc điều trị thông thường bằng thuốc, vật lý trị liệu và phẫu thuật, nếu cần.

Một số người đã giảm được các triệu chứng RA thông qua châm cứu , thái cực quyền và yoga , mặc dù các bằng chứng khoa học chứng minh điều này không có kết luận chính xác. Các liệu pháp bổ sung hoặc thay thế , chẳng hạn như vi lượng đồng căn, thủy liệu pháp hoặc liệu pháp áp lạnh , cũng có thể đáng xem xét để giúp giảm đau và cứng khớp do RA.

Các kỹ thuật thư giãn , bài tập hình dung, tư vấn nhóm và liệu pháp tâm lý có thể giúp giảm căng thẳng khi sống chung với RA. Ngủ ngon cũng là một phần quan trọng trong việc kiểm soát các triệu chứng.

Bạn nên luôn kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ y tế của mình trước khi thử bất kỳ liệu pháp bổ sung hoặc thay thế nào.

Tìm hiểu thêm về liệu pháp thay thế cho bệnh viêm khớp dạng thấp

Nhiều người có thể kiểm soát RA bằng thuốc và vật lý trị liệu, nhưng phẫu thuật khớp có thể là một lựa chọn nếu tổn thương khớp nghiêm trọng và hạn chế chất lượng cuộc sống của bạn.

Tìm hiểu thêm về điều trị viêm khớp dạng thấp: Thuốc, Liệu pháp thay thế và bổ sung, Lựa chọn phẫu thuật, bổ sung thực phẩm chức năng fursutiamine.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *