0985644826

Thuốc tăng cường trí não tự nhiên

Cũng giống như các vận động viên uống thuốc bổ sung để nâng cao hiệu suất thể chất của họ, một số người hy vọng sẽ rèn giũa trí thông minh của họ với cái gọi là ” thuốc tăng cường trí não “.
Tất nhiên, không có viên thuốc nào có thể khiến bạn trở thành thiên tài nếu bạn không phải là một viên thuốc, kiểu Hoa cho Algernon . Vậy chính xác thì thuốc tăng cường trí não là gì?
Ray Sahelian, MD, tác giả của Mind Boosters và một bác sĩ gia đình ở Marina Del Ray cho biết: “Nó có thể có nhiều nghĩa. , Calif.
“Thông thường, mọi người sẽ nhận thấy rằng họ tập trung hơn và tỉnh táo hơn, rằng họ có động lực hơn, rằng họ đang xử lý thông tin nhanh hơn,” ông nói.
Đó là, nếu họ nhận thấy bất kỳ hiệu ứng.
“Một số đã thử và nhận được lợi ích. Những người khác có thể không nhận thấy bất cứ điều gì,” Sahelian nói.
Các chất tăng cường trí não có vẻ như để kích thích hoạt động trí óc, nhưng chúng không phải là chất kích thích theo nghĩa chặt chẽ, như những thứ như caffeine , ephedrine hoặc amphetamine . Trong nhiều trường hợp, không ai thực sự biết chúng hoạt động như thế nào trên bộ não.
Sahelian nói: “Các loại thảo mộc sẽ có một số hợp chất khác nhau, trái ngược với một loại thuốc như amphetamine , về cơ bản là một hợp chất, một phân tử,” Sahelian nói. “Các loại thảo mộc sẽ có một tập hợp vài hoặc vài chục hợp chất trong chúng. Rất khó để xác định một trong số chúng hoạt động mạnh nhất hoặc liệu sự kết hợp của nhiều hợp chất trong số chúng đang tạo ra kết quả.”
Tuy nhiên, nói chung, ý tưởng rằng các loại thảo mộc hoặc chất dinh dưỡng có thể tăng cường trí não vẫn chưa được chứng minh.
Chưa có nhiều nghiên cứu về việc liệu một người trẻ thông minh, khỏe mạnh có thể hoạt động trí tuệ tốt hơn dưới tác động của các chất tăng cường trí não danh tiếng hay không, và khi nghiên cứu được thực hiện, kết quả đã thay đổi.
Các loại thảo mộc cho suy nghĩ
Nhiều nghiên cứu gần đây đã tập trung vào ginkgo biloba , lá của cây bạch quả, có nguồn gốc từ Trung Quốc và là một trong những loài thực vật lâu đời nhất trên hành tinh.
Ginkgo được các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm vì có khả năng điều trị bệnh Alzheimer và suy giảm tinh thần do tuổi tác. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp ích cho những tình trạng này và nó thường được kê toa ở những nơi như Đức và Pháp.
ĐƯỢC ĐỀ XUẤT
Người ta tin rằng bạch quả hoạt động bằng cách làm loãng máu và do đó cải thiện lưu lượng oxy đến não. Não là một bộ phận háu ăn đối với oxy, vì vậy có thể chỉ cần thiếu một chút tuần hoàn cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nó.
Là một chất tăng cường trí não cho những người có khả năng tâm thần bình thường, nó vẫn còn gây tranh cãi.
Ví dụ, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychopharmacology năm 2000 cho thấy bạch quả cải thiện sự chú ý. Một nghiên cứu năm 2001 trên tạp chí Human Psychopharmacology cho rằng nó cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, trong một cuộc đánh giá các nghiên cứu về bạch quả ở những người khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu không tìm thấy bằng chứng xác thực rằng nó cải thiện khả năng tâm thần, theo một báo cáo năm 2002 trên Psychopharmacology Bulletin .
Bạn không nên dùng ginkgo biloba với bất kỳ loại thuốc chống viêm không steroid ( NSAID ) nào như aspirin hoặc ibuprofen vì chúng cũng làm loãng máu . Kết hợp cả hai có thể gây chảy máu quá nhiều. Tương tự đối với các chất làm loãng máu như warfarin .
Huperzine-A, có nguồn gốc từ rêu Trung Quốc Huperzia seratta , là một loại thảo mộc khác đã được nghiên cứu như một liệu pháp điều trị bệnh Alzheimer tiềm năng . Nó cũng có thể hoạt động như một chất tăng cường trí não ở những người khỏe mạnh, nhưng ít nghiên cứu đã xem xét điều đó.
Một nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy nó cải thiện trí nhớ và khả năng học tập ở một nhóm nhỏ sinh viên. “Nó đã được sử dụng ở Trung Quốc nhiều hơn ở Mỹ”, Sahelian nói.
Huperzine-A dường như ngăn chặn một loại enzyme trong não phá vỡ acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh. Acetylcholine mang thông tin qua các khớp thần kinh, không gian giữa các tế bào não. Sahelian nói: “Nhiều acetylcholine lưu lại trong não và đó là cách nó có thể hữu ích trong trí nhớ.
Thức ăn trí não
Ngoài các loại thảo mộc, một số chất dinh dưỡng có thể hoạt động như một chất thúc đẩy não bộ.
Một axit béo omega-3 được tìm thấy trong dầu cá, axit docosahexaenoic (DHA) được cho là quan trọng đối với não bộ đang phát triển của trẻ sơ sinh. DHA cũng có thể hoạt động như một chất tăng cường trí não bằng cách giúp các tế bào não giao tiếp, theo Sahelian.
Ông nói: “Điều thú vị là lớp màng trong tế bào não của chúng ta tập trung rất nhiều axit béo, đặc biệt là DHA.
Một đánh giá năm 1999 về các nghiên cứu về DHA, được xuất bản trên tạp chí Pharmacological Research , cho thấy rằng chất dinh dưỡng này cần thiết cho chức năng bình thường của não và chế độ ăn giàu DHA giúp cải thiện khả năng học tập, trong khi thiếu DHA khiến khả năng học tập bị ảnh hưởng.
ĐƯỢC ĐỀ XUẤT
“Một loại khác mà tôi thực sự thích là aceytl-L-carnatine. Nó đang trở nên khá phổ biến”, Sahelian nói.
Acetyl-L-carnitine có thể hoạt động như một chất tăng cường trí não bằng cách giúp duy trì các tế bào não. Không có nhiều thông tin về tác dụng của nó đối với những người khỏe mạnh, nhưng một nghiên cứu cho thấy những người bị bệnh Alzheimer giai đoạn đầu và suy giảm trí nhớ nhẹ được hưởng lợi từ việc dùng nó.
Mặc dù thiếu bằng chứng, Sahelian nói rằng anh ấy nghĩ rằng nó cải thiện sự tập trung tinh thần và sự tỉnh táo. “Tôi nhận thấy hiệu quả trong vòng hai giờ,” anh ấy nói. “Nó cũng làm cho một người có động lực hơn, và bạn có thể tập trung tốt hơn và hoàn thành công việc nhanh hơn.”
DMAE (2-dimethylaminoethanol), cũng được cho là làm thay đổi mức độ acetylcholine trong não, là một chất khác mà Sahelian nói rằng ông có thể đạt được chỉ dựa trên bằng chứng giai thoại. Có rất ít dữ liệu khoa học hỗ trợ tuyên bố rằng nó tăng cường trí tuệ.
Tuy nhiên, “Hầu hết mọi người sẽ nhận thấy trong vòng một hoặc hai giờ sau khi dùng nó rằng họ suy nghĩ nhanh hơn, sắc nét hơn và họ có khả năng tập trung tốt hơn”, ông nói.
Ông nói rằng uống quá nhiều có thể gây ra các tác dụng phụ như bồn chồn, khó chịu và căng cơ cổ. Thành phần cao bạch quả trong Sweet dream đã giúp hỗ trợ ông rất tốt.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *