0985644826

Hẹp ống sống gây đau lưng như thế nào

Hẹp ống sống là một tình trạng đau đớn có khá nhiều nguyên nhân. Điều trị có thể dễ dàng như dùng thuốc chống viêm hoặc khó khăn như phẫu thuật cột sống. Nhưng nó là gì và nó gây đau như thế nào?

Hẹp ống sống là gì?
Hẹp ống sống là tình trạng các khoảng trống trong cột sống bị thu hẹp gây áp lực lên tủy sống và các dây thần kinh. Các khu vực thu hẹp có thể là cột sống, nơi tủy sống và các dây thần kinh chạy qua, các ống tủy ở đáy các dây thần kinh khi chúng phân nhánh ra khỏi tủy sống hoặc các khe hở giữa các đốt sống là nơi các dây thần kinh rời ra. cột sống và phân nhánh ra các bộ phận khác của cơ thể. Hoặc nó có thể ở cả ba nơi.

Cơn đau xuất phát từ áp lực lên các dây thần kinh cột sống
Chúng bị chèn ép gây đau và / hoặc tê ở các bộ phận của cơ thể nơi các dây thần kinh phân nhánh. Nếu hẹp ở lưng trên, tê có thể xảy ra ở vai và cánh tay, ở cột sống dưới có thể ở chân. Nó được gây ra bởi một số thứ khác nhau. Một là tuổi. Khi chúng ta già đi, các dây chằng có thể dày lên, xương có thể phát triển và đệm giữa các đĩa đệm có thể xấu đi. Tất cả đều có thể dẫn đến chứng hẹp bao quy đầu.
Viêm khớp, viêm xương khớp hoặc thấp khớp, có thể là nguyên nhân gây hẹp

Một nguyên nhân khác có thể là do viêm khớp, hoặc viêm xương khớp hoặc thấp khớp. Chấn thương có thể là một nguyên nhân khác.

Nó có thể được điều trị. Sử dụng thuốc chống viêm sẽ giúp ích. Vật lý trị liệu cũng có thể là một trợ giúp rất lớn và có thể giúp tránh phẫu thuật. PT có thể dạy bệnh nhân tư thế tốt hơn có thể làm giảm các triệu chứng và cũng có thể tập thể dục có mục tiêu để tăng cường cơ bắp xung quanh có thể giúp hỗ trợ cột sống. Vật lý trị liệu bằng tay cũng có hiệu quả trong việc giảm đau và khuyến khích các kiểu vận động tốt hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *