0985644826

Nguyên nhân phổ biến của đau khớp là gì

Cơ thể bạn có rất nhiều khớp: hông, đầu gối, mắt cá chân, cổ tay, vai và nhiều khớp khác. Khi bạn bị đau ở những khớp đó, bạn có thể bị suy nhược. Đau khớp có thể điều trị được, và cũng có một số nguyên nhân phổ biến.

Viêm khớp
Phổ biến nhất là viêm khớp. Viêm xương khớp là dạng phổ biến nhất. Nó xảy ra khi sụn trong khớp của bạn bị mòn theo thời gian. Thoái hóa khớp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào trong cơ thể của bạn, mặc dù nó thường ảnh hưởng nhất đến các khớp ở bàn tay, hông, đầu gối và cột sống của bạn. Nó là bệnh thoái hóa và không có cách chữa trị, nhưng có những phương pháp điều trị để làm cho nó dễ dàng hơn và giảm bớt hoặc trong một số trường hợp thậm chí loại bỏ cơn đau. . Viêm khớp dạng thấp là một dạng viêm khớp khác mà hệ thống miễn dịch tấn công các khớp. Nó cũng là bệnh thoái hóa không có thuốc chữa.

Tiếp theo là sử dụng quá mức, bong gân, căng cơ và gãy xương
Di chuyển quá nhanh khi xoay người, vấp ngã hoặc chuyển động lặp đi lặp lại có thể gây đau khớp. Gắng sức, hoạt động quá sức, căng cơ, bong gân và gãy xương; trong lối sống di động ngày nay, thường rất dễ mắc phải một trong những tình trạng phổ biến này. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh thông qua tập thể dục và với một chút ý thức thông thường bạn có thể tránh được những chấn thương như vậy.

Một nguyên nhân phổ biến ở nam giới là bệnh gút
Mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến phụ nữ, nhưng nó phổ biến hơn ở nam giới và nó có tính di truyền, nhưng cũng có thể do béo phì, huyết áp cao, bệnh tim và tiểu đường. Yếu tố góp phần lớn nhất là nồng độ axit uric trong huyết thanh cao. Nó thường ảnh hưởng đến bàn chân, bàn tay và khuỷu tay, nhưng nó cũng có thể tấn công các khớp khác.

Viêm gân là một nguyên nhân phổ biến khác
Nó xảy ra khi các gân bị viêm. Thông thường, nó xảy ra khi bạn bắt đầu một chương trình tập thể dục mới và bắt đầu có các triệu chứng của viêm gân. Gân phản ứng xấu với các yêu cầu mới và bị viêm. Viêm bao hoạt dịch cũng tương tự, và một dạng viêm khác trong đó các túi chứa đầy chất lỏng làm đệm và đệm cho xương và cho phép cơ và gân di chuyển tự do trên xương.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *